Saturday, 13 April 2024
  • banner1300.jpg

Ninh Thuận dưới gốc nhìn của ống kính

Ninh Thuận với số giờ nắng 2.759 giờ/năm, chính điều kiện lí tưởng này đã góp phần điểm tô thêm những thắng cảnh của Ninh Thuận, đặc biệt đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp ghi lại qua ống kính của người nghệ sĩ.Rất nhiều nhiếp ảnh gia đã tìm về với Ninh Thuận để thỏa sức sáng tạo cùng với những thắng cảnh.

Thật vinh dự khi năm 2016 vừa qua, tại Giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế Siena (Siena International Photography Awards 2016) vừa khép lại với giải nhất hạng mục ảnh màu thuộc về bức "Đan lưới đánh cá ở Phan Rang" của tác giả Danny Yen Sin Wong.

Năm 2015 tác phẩm của nhiếp ảnh gia Phạm Tỵ cũng đạt giải tại giải thưởng Smithsonian.

Trong nước, nhiều giải thưởng lớn cũng có sự góp mặt của miền đất Ninh Thuận như: “Khoảnh khắc tuổi thơ” của nhiếp ảnh gia Huỳnh Công Nghĩa, “Lối về” của nhiếp ảnh gia Hoàng Trung Nhân.

Đối với du khách đến với Ninh Thuận, ấn tượng để lại trong lòng nhiều du khách cũng chính là những thắng cảnh nổi bật, những kỷ niệm đẹp bên người thân được ghi và lưu giữ lại sau chuyến đi.

Ninh Thuận có thể tự hào là nơi sản sinh ra những tác phẩm đẹp thông qua ống kính, chính vì vậy trào lưu sưu tập ảnh đẹp tại Ninh Thuận đang trở thành trào lưu và cái tên gọi thân mật như chú tư lực hay anh Cu li..  là những cái tên quen thuộc khi họ tìm về miền đất xinh đẹp này để sáng tạo nghệ thuật qua ống kính, với con người hiếu khách và thân thiện như vậy Ninh Thuận luôn chào đón du khách đến và trải nghiệm những điều thú vị.

Hương Lan

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận

 
 
© 2017 Sunny Hotel. All Rights Reserved. Designed By thaihung20101@gmail.com

Please publish modules in offcanvas position.

Free Joomla! templates by AgeThemes